Cách thêm thuộc tính cho sản phẩm trong Woocommerce

Ngày nay, các website bán hàng trên nền tảng WordPress tương đối phổ biến. Có một chức năng mà các trang bán hàng chuyên nghiệp không thể thiếu đó là cho phép người mua hàng tùy chọn các thuộc tính riêng dành cho sản phẩm đó khi đặt hàng. Ví dụ nếu họ đang xem một cái áo thì bạn cần thêm các thuộc tính liên quan như Màu sắc, size..v..v.. Để làm điều đó trở nên dễ dàng thì trong WordPress có 1 Plugin có đầy đủ các chức năng để chúng ta thực hiện nó. Đó chính là plugin Woocommerce. Sau đây mình xin hướng dẫn chi tiết cách thêm thuộc tính cho sản phẩm với plugin Woocommerce.

Bước 1: Tạo thuộc tính sản phẩm cho WooCommerce

Khác với các plugin khác, WooCommerce không cho phép bạn tự tạo thuộc tính khi đăng sản phẩm mà bạn phải tạo nó trước trong phần Products  Attributes. Khi vào đó, bước đầu tiên là bạn phải tạo nhóm thuộc tính trước (ví dụ: Màu sắc, kích thước).

Sau khi thêm nhóm thuộc tính, bạn sẽ thấy nhóm đó hiện bên góc tay phải và có nút Configure Items, các bạn nhấp vào đó để tiến hành thêm thuộc tính (màu trắng, màu đen, size M, L, XL…v..v..).

Lúc này bạn sẽ thấy giao diện giống hệt như bước tạo nhóm thuộc tính, bạn thêm thuộc tính bằng cách điền các thông tin bên tay trái và ấn nút Add New….

Giả sử, mình tạo một nhóm thuộc tính tên là Kích thước thì mình sẽ tạo các thuộc tính cho nó như sau.

Bước 2: Tạo Variations cho sản phẩm

Variations nghĩa là một sản phẩm có nhiều lựa chọn thuộc tính khác nhau và giá cả sẽ tùy thuộc vào các thuộc tính đó. Ví dụ mình đăng bán sản phẩm Giày Adidas thì mình sẽ có các thuộc tính thêm như màu đỏ, màu xanh và mỗi màu sẽ có giá khác nhau.

Thiết lập loại sản phẩm

Để tạo được các variations cho sản phẩm thì bắt buộc bạn phải tạo sẵn các thuộc tính sản phẩm như bước 1 mình đã đề cập. Sau đó các bạn Add Products và ngay phần Product Data, bạn chọn là Variable product.

Xác định thuộc tính của sản phẩm

Để sản phẩm hiển thị các thuộc tính của nó ngay trang mua hàng thì tất nhiên chúng ta phải xác định các thuộc tính của nó . Để xác định thuộc tính các bạn chuyển qua tab Attributes, sau đó chọn nhóm thuộc tính mà bạn đã tạo ở bước một, sau đó ấn nút Add.

Sau đó các bạn thêm các thuộc tính được phép sử dụng bằng cách nhấp chuột vào khung Value(s) và chọn những thuộc tính muốn thêm vào. Nhớ đánh dấu vào mục Used for variations nhé.

Lưu ý

Tới bước này bạn cần phải nhấn nút Save Draft bài viết lại thì mới có thể làm bước tiếp theo.

Thêm Variations cho sản phẩm

Sau khi bạn ấn nút Save Draft thì bạn chuyển qua tab Variations để bắt đầu thêm các variations cho nó, nhấn vào nút Add Variations các bạn sẽ thấy bảng sau đây.

Đây là lúc các bạn nhập thông tin cho từng thuộc tính của sản phẩm như giá cả, trọng lượng, kích thước, hình ảnh…v..v..Lưu ý, các bạn nhớ chọn thuộc tính cần thêm vào ở trên (ngay chỗ hộp đổ xuống như trong ảnh). Để tiếp tục thêm các thuộc tính khác có cùng nhóm thuộc tính, các bạn vẫn cứ ấn nút Add Variation ở dưới.

Kết quả

Sau khi thêm các variations cho sản phẩm, thì bạn sẽ nhìn thấy hộp tùy chọn này xuất hiện ở trang sản phẩm.

Có thêm 1 lưu ý nhỏ đó là khung lựa chọn đẹp hay xấu phụ thuộc vào themes các bạn đang dùng.

Trên đây là những chia sẻ của mình về thêm các thuộc tính cho sản phẩm với plugin Woocomerce. Hi vọng với những chia sẻ đó nó sẽ giúp các bạn tạo được cho mình 1 trang sản phẩm chuyên nghiệp và đẹp mắt. Nếu thấy bài viết này hay và bổ ích hãy Like và Share bài viết ở cuối bài.

Chúc các bạn thành công !!!