Cách tạo Landing page bằng plugin Beaver Builder trên WordPress

1. Landing page là gì?

Landing page là kiểu trang được thiết kế với mục đích tăng doanh thu hoặc khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp. Nó được sử dụng trong các chiến dịch digital marketing. Người dùng đến từ các nguồn này sẽ truy cập vào trang này trước tiên. Đó là lý do tại sao nó còn được gọi là trang đích.

2. Sự khác nhau giữa Home page (trang chủ) và Landing page (trang đích)

Home page là trang chủ của website, người dùng sẽ nhìn thấy nó đầu tiên khi nhập địa chỉ website của bạn vào trình duyệt. Ngược lại Landing page là một trang độc lập, hầu hết khách truy cập đều đến từ một nguồn lưu lượng trả phí hoặc từ một bên thứ ba.

Homepage được thiết kế để khách truy cập tương tác với website của bạn được dễ dàng hơn. Họ có thể khám phá các trang khác, duyệt qua các sản phẩm/dịch vụ và đăng ký. Nó có nhiều liên kết và cung cấp cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn.

Mặt khác Landing page được tạo ra với mục đích chuyển đổi. Nó có ít liên kết hơn và được thiết kế để người dùng đưa ra quyết định mua hàng. Hoặc để họ cung cấp thông tin cá nhân, phục vụ cho việc tiếp cận chuyển đổi hành vi mua hàng trong tương lai.

Thường thì một website chỉ có một trang chủ. Tuy nhiên bạn có thể tạo ra nhiều landing page để phục vụ cho các chiến dịch khác nhau của mình. Ví dụ:

  • Tạo Landing page cho chiến dịch quảng cáo có trả phí.
  • Tạo Landing page cho khách truy cập đến từ một nguồn cụ thể như: danh sách email, các phương tiện truyền thông xã hội…
  • Tạo Landing page để người dùng truy cập vào trang bán hàng/cung cấp dịch vụ cụ thể nào đó…
  • Từ những điều trên có thể thấy rằng việc tạo một Landing page tùy chỉnh đẹp mắt, thu hút và tạo ấn tượng cho người dùng là vô cùng quan trọng

3. Tạo Landingpage bằng Plugin Beaver Builder

Beaver Builder là một trong những plugin tạo Landing Page tốt nhất cho WordPress site. Nó cho phép bạn tạo Landing Page nhanh chóng với các mẫu đi kèm và chỉnh sửa một cách dễ dàng bằng cách kéo, thả.

Việc đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Beaver Builder.

Bước 1: Nhấp vào liên kết Add New trên trình đơn Plugins. Trang Install Plugins sẽ xuất hiện và bạn có thể duyệt các plugin chính thức từ Dashboard.

Bước 2: Tìm kiếm plugin để cài đặt cho blog của bạn

Nhập từ khoá plugin bạn muốn tìm kiếm vào hộp văn bản Search plugins…Bạn cũng có thể tìm kiếm plugin theo tính năng, phổ biến, khuyên dùng, được yêu thích….

Bước 3: Nhấp vào liên kết More Details phía bên dưới tên của plugin

Một cửa sổ cung cấp các thông tin về plugin sẽ xuất hiện. Nó cung cấp cho bạn các thông tin như: Mô tả tính năng, phiên bản plugin, tên tác giả và một nút Install Now.

Bước 4: Nhấp vào nút Install Now để cài đặt plugin

Truy cập vào trang Installed Plugins trong WordPress Dashboard bạn sẽ thấy thông báo xác nhận plugin đã được tải xuống, giải nén và cài đặt thành công.

Bước 5: Sau khi cài đặt thành công bạn sẽ thấy liên kết kích hoạt plugin hoặc trở về trang Plugins.

Sau khi kích hoạt, bạn nhấp vào liên kết Settings » Beaver Builder để cấu hình các cài đặt của plugin.


Beaver Builder là một trong những plugin tạo landing page tốt nhất

Tiếp theo bạn vào trang Pages » Add New để tạo Landing page đầu tiên cho mình. Một số WordPress Theme có tích hợp sẵn trình tạo trang Page Builder hoặc template có độ rộng tràn màn hình. Các template này được thiết kế để có thể hoạt động với các plugin tạo trang như Beaver Builder.


Sau khi tạo xong trang bạn nhấp vào thẻ Beaver Builder ở phía bên phải của Text Editor để khởi chạy giao diện builder.
Beaver Builder sẽ hiển thị các mẫu trang có sẵn. Bạn chỉ cần nhấp vào nút hình dấu + ở góc phải phía trên của màn hình để chuyển qua thẻ templates.

Chọn một template mà bạn thích

Beaver Builder tích hợp một số mẫu trang giúp bạn dễ dàng tạo Landing page. Chọn “Landing Pages” từ nhóm menu xổ xuống sau đó chọn template bạn cảm thấy ưng ý nhất.

Khi bạn đã chọn được một template, Beaver Builder sẽ load nó trong cửa sổ xem thử.

Bây giờ bạn có thể nhấp vào bất kỳ một khối nào để chỉnh sửa nó. Bạn có thể thay đổi văn bản, màu nền hoặc hình ảnh, điều chỉnh độ rộng của hàng, độ cao của cột.

Chỉnh sửa giao diện

Bạn cũng có thể thêm hoặc xóa các khối nội dung trên trang mẫu của mình. Chỉ cần nhấp vào nút +, sau đó chuyển sang thẻ Rows. Bạn có thể thêm một hoặc nhiều cột cho mỗi hàng.

Sau khi thêm hàng, bạn chuyển sang thẻ Modules. Thẻ Modules chứa các loại nội dung mà bạn có thể thêm vào Landing page của mình. Beaver builder cung cấp các module cơ bản gồm: Text,  headings, buttons, video, audio, animated countdown timer và nhiều thứ khác.

Khi bạn đã cảm thấy hài lòng với thiết kế của mình, hãy nhấp vào nút Done ở phía trên sau đó lưu lại hoặc xuất bản trang của mình.

Tạo hiệu ứng Scrool khi click vào Menu

 

Xu hướng thiết  kế Landing Page hiện nay là khi click vào tab trên Menu trang web sẽ Scrool xuống Section mà ta đang hướng đến. Ví dụ khi ta Click vào tab Giới thiệu thì trang web sẽ Scrool đến vị trí thiết lập phần Giới thiệu. Để làm được điều đó trước tiên trong phần thiết lập Section Giới thiệu ta đặt tên cho ID của Row chứa phần đó là “gioi-thieu”

Đặt tên cho ID của Row chứa

Tiếp theo, ta đến phần thiết lập Menu –> Liên kết tự tạo –> URL đường dẫn đặt là “#gioi-thieu”, tên đường dẫn Giới thiệu. sau đó thêm vào Menu

Thiết lập ID trên Menu

Bây giờ bạn có thể truy cập vào trang landing page của mình để kiểm tra xem nó hoạt động như thế nào. Bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa, điều chỉnh, thêm hoặc xóa các thành phần trên Landing Page.

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết để tạo một trang Landing Page cơ bản với Plugin Beaver Builder. Tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn biết cách tạo landing page trong WordPress.

Nếu bạn thấy thích bài viết này đừng quên Like và Share.

Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo. Chúc các bạn thực hành thành công !!!